Việc học một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ, bao giờ cũng mang lại cho bạn một số khó khăn nhất định. Và tiếng Anh cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, tiếng Anh là môn đáng học nhất để khởi đầu kinh doanh. Vì sao lại như vậy? Để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi này, IELTS Đình Lực sẽ giúp bạn tìm hiểu về tầm quan trọng của tiếng Anh trong kinh doanh hiện nay.

học anh văn
Tiếng Anh là điều kiện cần và đủ để khởi đầu kinh doanh

Tiếng Anh – yếu tố cần thiết cho hội nhập kinh tế

Trong xã hội phát triển như hiện nay thì nền kinh tế di chuyển với tốc độ chóng mặt giữa các quốc gia đã tạo ra xu hướng hội nhập giữa các công ty của nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt số lượng doanh nghiệp Việt Nam liên kết với các công ty tại Mỹ và Châu Âu ngày càng gia tăng. Chính vì thế, sự cần thiết quan trọng nhất cho sự hội nhập kinh tế đó chính là ngôn ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chung, để có thể hội nhập kinh tế tốt với nước ngoài thì các doanh nghiệp Việt Nam phải có trình độ, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt nhất.

Dù bạn đi làm tại một doanh nghiệp nào đó hay tự kinh doanh thì đều cần tiếng Anh. Điều kiện cần thiết ở đây không phải là bạn thích hay không thích học tiếng Anh mà là nó cần thiết cho khởi đầu kinh doanh hội nhập hiện nay. Đó chính là động lực tốt nhất cho bạn học tiếng Anh.

Sử dụng tiếng Anh hiệu quả – tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Vai trò của tiếng Anh khi bạn làm công ty nước ngoài

Nếu bạn đang làm việc cho công ty nước ngoài và phải thường xuyên trao đổi với nhân viên thuộc công ty mẹ tại một quốc gia trên thế giới. Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn và đồng nghiệp có thể trao đổi với nhau hiệu quả và hiểu được nhau. Có thể trao đổi qua các hình thức như: điện thoại, email, chat,… Chính vì thế, chỉ có tiếng Anh mới là ngôn ngữ giúp bạn làm được việc đó. Sử dụng hiệu quả thì sẽ làm cho công ty của bạn tăng doanh thu đáng kể.

Gửi mail bằng tiếng Anh để trao đổi
Gửi mail bằng tiếng Anh để trao đổi

Gửi mail bằng tiếng Anh để trao đổi, làm việc với đối tác nước ngoài

Vai trò của tiếng Anh khi bạn làm công ty trong nước

Nếu bạn đang làm việc cho một công ty trong nước. Và mục đích của công ty bạn là muốn hội nhập kinh tế giao thướng với thị trường thế giới. Thì bạn cần phải thể hiện nội dung trên website bằng tiếng Anh để mọi người có thể hiểu rõ hơn về công ty của bạn. Từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất mà công ty bạn hướng tới.

Vai trò của tiếng Anh khi bạn làm chủ doanh nghiệp

Doanh nghiệp bạn có thể là mới bắt đầu hay đã và đang phát triển mạnh mẽ thì chắc hẳn bạn luôn mong muốn mở rộng cơ hội kinh doanh với các đối tác lớn trong và ngoài nước. Học tiếng Anh chính là chìa khóa giúp bạn dễ dàng giao tiếp, đàm phán và nhận được các cơ hội kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong doanh nghiệp

Tiếng Anh còn có vai trò quan trọng ngay cả khi các doanh nghiệp trong cùng một quốc gia hợp tác với nhau. Vì đặc thù kinh doanh đòi hỏi bộ phận phát triển cần phải có một email giới thiệu rõ công ty mình với đối tác. Và bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu đối tác của bạn là một công ty có vốn đầu tư của nước ngoài thì liệu rằng họ có hiểu ngôn ngữ tiếng Việt trong văn bản của bạn không? Một khi đã không hiểu thì đối tác sẽ bỏ qua hết tất cả các nội dung và lợi ích trong văn bản mà công ty bạn muốn trao đổi. Cho dù họ có lợi ích cao như thế nào khi hợp tác với công ty bạn thì họ cũng sẽ không chú ý tới vì không hiểu bạn đang nói gì. Chính vì thế, tiếng Anh có tầm quan trọng rất lớn trong việc trao đổi, giao tiếp kinh doanh với nhau.

Tiếng Anh giao tiếp – nhu cầu cần thiết cho tất cả nhân lực

Bất kỳ nhân sự nào cũng nên sử dụng tốt tiếng Anh

Nhiều chuyên viên kỹ thuật và kỹ sư thường xem nhẹ việc sử dụng ngoại ngữ. Theo họ thì việc sử dụng thuật ngữ kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao là đủ. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn nhận được dự án lớn của nước ngoài thì bạn cần phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh mới có thể trình bày nội dung dự án. Cho dù bạn có sử dụng dịch thuật viên hay bộ phận phát triển kinh doanh trao đổi cũng không làm hài lòng khách hàng vì những người này không hiểu rõ được dự án do chính bạn làm ra. Từ đó sẽ không làm cho khách hàng chấp nhận vì không thuyết phục. Bên cạnh đó, khi không có tiếng Anh giao tiếp bạn cũng sẽ không hiểu được họ muốn yêu cầu những gì cho dự án họ mong muốn. Chính vì thế, dễ dàng xảy ra mâu thuẫn và hoạt động hợp tác không thể tiếp tục.

Tiếng Anh là cần thiết đối với tất cả nhân sự
Những nhà lãnh đạo của bao nail đang tuyển dụng nhân viên có trình độ tiếng anh cao

Tiếng Anh là cần thiết đối với tất cả nhân sự

Tiếng Anh giao tiếp chính là một trong những yếu tố quyết định độ thành công của bạn

Thuyết trình chính là yếu tố gây thuyết phục nhất cho khách hàng. Nếu bạn là một kỹ sư có chuyên môn cao đồng thời khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn cũng thành thạo. Điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ rất hứng thú và hài lòng khi bạn là người tạo ra dự án đồng thời mang đến cho họ bài thuyết trình bằng tiếng Anh đáng thuyết phục. Từ đó, sẽ làm cho doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển và tăng thêm khả năng hợp tác với nhiều công ty trên thế giới khác.

Tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với IELTS Đình Lực

Chính vì hiểu rõ được tầm quan trọng của tiếng Anh trong kinh doanh hiện nay, IELTS Đình Lực của chúng tôi sẽ giúp bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng và dễ dàng. Với đội ngũ giáo viên bản xứ trình độ chuyên môn cao và hiểu rõ về văn hóa Việt Nam nên họ sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi khó khăn trong tiếng Anh giao tiếp mà bạn mắc phải.

Khi tham gia khóa học IELTS Đình Lực của chúng tôi, bạn sẽ có trình độ học tiếng Anh giao tiếp cao cùng với khả năng phản xạ nhanh nhất khi trao đổi với đối tác. Chình vì thế, sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn tăng thêm khả năng hội nhập thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *