Xem thêm:

Với thế mạnh trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, Việt Nam đã và đang sở hữu một lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực đồ nội thất gỗ rất đông đảo, phần lớn đều có tay nghề rất cao và các sản phẩm mà họ làm ra cũng được đánh giá tốt. Không chỉ cung cấp ở thị trường trong nước, việc mở rộng hoạt động kinh doanh mặt hàng này sang các nước khác cũng đang mang lại nguồn ngoại tệ rất lớn cho đất nước.

Nghề đã có từ lâu đời

Có thể nói, làm mộc là một nghề đã có từ rất lâu đời. Từ thời phong kiến, các vua chúa đã cho tiến hành xây dựng các cung điện vô cùng xa hoa lộng lẫy, vật liệu xây dựng lúc bấy giờ không phải là gạch vữa như thời hiện đại mà chúng ta đang sống, mà gỗ là yếu tố sẽ được sử dụng chính yếu trong tất cả các công trình.

Nếu chỉ là dựng lên những ngôi nhà với những cột, xà bằng gỗ không thôi thì có lẽ không có quá nhiều điều để nói về nghề làm mộc của người Việt, thế nhưng để khiến các công trình trở nên đẹp và ấn tượng hơn, những người thợ này còn phải chạm trổ, điêu khắc, cũng như đóng ra rất nhiều đồ nội thất bằng gỗ khác nhau để trang trí cho không gian nhà.

Cứ thế, theo thời gian tay nghề của họ dần hoàn thiện và trở nên đẳng cấp hơn, dần dần họ đã trở thành những nghệ nhân tài ba với những sản phẩm “không thể tin nổi”. Những người này đã tiếp tục truyền nghề cho con cháu của họ, và ngành sản xuất đồ nội thất gỗ cứ thế vươn lên một tầm cao mới với sự phát triển vô cùng rực rỡ.

Ngày nay, mặc dù các loại vật liệu xây dựng và nội thất hiện đại đã trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống, thế nhưng đồ gỗ vẫn có chỗ đứng vững chắc của riêng mình trong phân khúc cao cấp. Nói cách khác, đồ nội thất bằng gỗ giờ đây thường chỉ dành cho giới nhà giàu, bởi một sản phẩm được làm tinh tế và đẹp mắt có giá lên đến hàng trăm triệu.

Kinh doanh trong nước đã vậy, xuất khẩu ra nước ngoài còn mang về lợi nhuận cao hơn. Các dấu hiệu thời gian qua cho thấy, đồ gỗ của Việt Nam rất được người tiêu dùng các nước bạn ưa chuộng, một phần là bởi chất lượng của sản phẩm rất tốt, phần khác là bởi giá cả cũng rất phải chăng chứ không đắt đỏ như sản phẩm được làm ở nước sở tại.

Tuy nhiên, để có thể đưa sản phẩm vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, nó phải đạt được một số tiêu chuẩn nhất định từ cơ quan quản lý của nước nhập khẩu. Bên cạnh đó, nếu muốn đạt được thỏa thuận với các đối tác nước ngoài, ngôn ngữ chung đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình đàm phán, mà trong trường hợp này chính là tiếng Anh.

Tiếng Anh – yếu tố quan trọng không thể thiếu

Như đã nói, nếu muốn xuất khẩu đồ nội thất gỗ sang các nước khác, ban lãnh đạo công ty cũng như đội ngũ nhân viên phải có trình độ tiếng Anh nhất định. Mặc dù công ty có thể thuê nhân sự về làm thông dịch viên, hoặc có thể hợp đồng với các đơn vị cung cấp dịch vụ thông dịch chuyên nghiệp, thế nhưng nếu giám đốc hoặc người chịu trách nhiệm trực tiếp giỏi tiếng Anh, mọi việc sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng hơn.

Để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh tốt hơn, những ai có nhu cầu có thể đến các cơ sở giáo dục như trung tâm ngoại ngữ Đình Lực, một trong những địa chỉ đáng tin cậy được rất nhiều giám đốc doanh nghiệp chuyền tay nhau như một bí quyết hiệu quả nhất. Khi đến với trung tâm, học viên sẽ nhận được sự hỗ trợ không thể đắc lực hơn từ đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết và có trình độ cao.

Mặc dù ngành kinh doanh đồ gỗ nội thất là một lĩnh vực mang tính đặc thù cao, thế nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi trung tâm Đình Lực luôn có những bộ giáo trình phù hợp với mọi chương trình học. Thông qua các khóa học này, các học viên sẽ trở nên thuần thục hơn trong việc sử dụng tiếng Anh của chuyên ngành xây dựng và trang trí nội thất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *